Lá gan bị ung thư |
Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cho biết, tính riêng ung thư gan, mỗi năm, trên thế giới có thêm 500.000 ca mắc mới và trên 750.000 người tử vong. Trong khi đó, tại Việt Nam, ước tính trung bình mỗi năm ghi nhận hơn 10.000 ca mắc mới và khoảng 22.000 ca tử vong, chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới.
Vậy nguyên nhân nào khiến tỷ lệ ung thư gan ở nước ta ngày càng gia tăng?
1. Thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học
- Thói quen sử dụng rượu, bia, thuốc lá chính là bạn đang góp phần hủy hoại đi lá gan của mình: lá gan với vai trò thải các chất cặn bã, và độc tố được đưa vào trong cơ thể ra ngoài. Khi các chất độc từ rượu, bia ( Athanol), thuốc lá được nạp quá nhiều, khiến lá gan quá tải chức năng của nó dẫn đến tình trạng viêm gan, xơ gan sau tiến triển thành ung thư
- Ăn uống dễ dãi, dung nạp thường xuyên các thực phẩm bẩn: việc sử dụng những rau củ có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, những gia súc, gia cầm sử dụng chất tăng trọng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư. Ngoài ra những thực phẩm lên men, chế biến sẵn tồn dư nhiều chất bảo quản, thực phẩm bị meo mốc... dễ sinh ra độc tố aflatoxin,đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư ga
- Môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm: Ở Việt Nam, asen ( chất gây ung thư) có trong nguồn nước ngầm tự nhiên tại một số địa phương hoặc nước bị ô nhiễm có hàm lượng asen vượt mức cho phép. Việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm độc, ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây ra "các làng ung thư" ở nước ta.
2. Do Virut
Theo thống kê trên thế giới viêm gan virut B và viêm gan virut C là nguyên nhân hàng đầu gây ra những trường hợp mắc ung thư gan. Căn bệnh này phát triển nhiều hơn ở những bệnh nhân có kháng nguyên tồn taị trong máu kéo dài và những người viêm gan mãn tính hoạt động. nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người trên 50 tuổi mắc nhiễm virut viêm gan B, virut viêm gan C có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 3 lần người không nhiễm virut này
3. Nguyên nhân khác
Ngoài ra còn một số tác nhân gây ung thư gan như: đột biến gen, hệ miễn dịch, quá nhiều dinh dưỡng, hoặc thiếu dinh dưỡng,( như thiếu vitaminA, B1), bệnh nhiễm sắc tố sát mô, lây nhiễm ký sinh trùng và yếu tố di truyền... cũng là nguy cơ tiềm ẩn của ung thư gan
Ung thư gan là căn bệnh có thể phòng ngừa được, Từ những nguyên nhân trên có thể đưa ra một số biện pháp phòng ngừa ung thư gan như: có một lối sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh, nói không với các loại thực phẩm bẩn, tiêm vacxin chống lại vius viêm gan B...
Ngoài ra, khi mắc phải những nguyên nhất trên, người bệnh nên ý thức rằng chức năng giải độc gan đã bị suy giảm, các chất độc tồn ứ lại sẽ gây nhiễm độc cho gan và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể, nhanh chóng tiến triển thành ung thư gan. Do đó người bệnh nên chú ý điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, kết hợp sử dụng thêm các loại thảo dược đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng giải độc và bảo vệ gan, tiêu biểu như trà atiso.
Hoa atiso |
Trà atiso từ lâu được biết đến như "thần dược" của lá gan. Nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt, thậm chí theo một số nghiên cứu thì nó còn giúp phục hồi gan. Atisô chứa nhiều chất chống oxy hóa như: quercertin, rutin, anthocyanins, cynarin, silymarin.. Đây là những chất có tác dụng chống ung thư, hỗ trợ tăng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt chất cynarin và silymarin còn góp phần phục hồi và tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh hơn,
Môi trường sống đang dần bị ô nhiễm nghiêm trọng, thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại bán tràn lan khắp nơi, mầm mống của ung thư xuất hiện xung quanh cuộc sống sinh hoạt của chúng ta, không ai dám chắc được rằng mình có là nạn nhân tiếp theo của ung thư gan không. Nhưng thói quen dùng trà atiso hàng ngày chắc chắn sẽ giúp bạn phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.
Ung thư gan đang gõ cửa gia đình bạn, để nó vào hay không là do bạn quyết định
0167.520.4700. hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn bảo vệ lá gan của mình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét